NHỮNG LỢI ÍCH TỪ DÂU TẰM
Cây dâu tằm còn được gọi với các tên như dâu cang, tầm tang...tên khoa học là Morus alba L. Morus acidosa thuộc họ dâu tằm moraceae. Cây dâu tằm là cây gỗ cao khoảng từ 2 đến 3m, lá mọc so le hình bầu dục. mép lá có răng cưa. Hoa mọc thành bông hay khối hình cầu, quả dâu khi mới mọc có màu xanh, sau đó chuyển đỏ và cuối cùng có màu đen sẫm, được dùng để ăn, làm thuốc hay ngâm rượu.
Khi được thưởng thức ở dạng sấy khô, tương tự như nho khô, quả dâu tằm chứa 70% carbs, 14% chất xơ, 12% protein và 3% chất béo. Điều này làm cho quả dâu tằm có hàm lượng protein khá cao so với các anh em khác trong đại gia đình quả mọng.
Quả dâu tằm không chỉ có vị chua, ngọt ăn khá ngon thì trong quả dâu cũng có nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như đường, protein, acid hữu cơ, vitamin B1, vitamin C, carotene, chất chống oxy hóa, chất xơ...
Thấy được nhiều lợi ích mà quả dâu tằm mang lại, Hue Gourmet sắp cho ra đời sản phẩm mới từ loại cây này, cùng chờ đón nhé
Nguồn ảnh: Tổng hợp Internet
_______________________________
Hue Gourmet - Đặc sản của Huế - 0931 931 101
Facebook: Hue Gourmet - Đặc sản của Huế
Điểm bán chính thức Hue Gourmet:
• 106 Lý Nam Đế, Kim Long, Huế
• 65 Bến Nghé, Huế
• 38 Nguyễn Tri Phương, Huế